Côn Đảo – Điểm đến hấp dẫn trong mùa hè này

Con Dao diem den ngay cang hap danVới không gian ngục tù năm xưa cùng những dấu tích tàn bạo của chế độ chuồng cọp được lưu giữ lại thì hiện nay Côn Đảo nổi lên là một điểm du lịch có tiềm năng và ngày càng thu hút nhiều du khách đến tham quan. Mỗi ngày Côn  Đảo đón từ 350-400 khách từ đất liền bởi cơ sở vật chất kĩ thuật đang ngày càng được hoàn  thiện và đầu tư phát triển, hiện nơi đây có khoảng 40 khách sạn, nhà nghỉ, cùng nhiều cơ sở lưu trú gia đình có khả năng phục vụ khoảng 1300 khách/ngày đêm.

Du khách có thể đến Côn Đảo thông qua hai con đường chính là máy bay và tàu thủy, tuy nhiên việc đi bằng máy bay sẽ nhanh chống và thuận lợi hơn nhiều bởi thời gian bay từ Tp.HCM ra Côn Đảo là 45 phút so với đi bằng tàu thủy là 12 giờ.

Hiện Công ty trách nhiệm hữu hạn Việt-Nga đang xây dựng Dự án Khu du lịch nghỉ mát Việt-Nga tại Bến Đầm với khối khách sạn 5 tầng. Du khách đến với Côn Đảo không chỉ được nghỉ dưỡng ở những bãi tắm tuyệt đẹp như Đầm Trầu, Hòn Cau, Hòn Tre, Bãi Cạnh, Đất Dốc mà còn được dịp hiểu thêm về lịch sử anh hùng của dân tộc khi chứng kiến hệ thống nhà tù khủng khiếp của Pháp, Mỹ với hệ thống những trại giam lớn, chuồng cọp… để giam giữ, tra tấn những tù chính trị Việt Nam yêu nước

nha tu con daoNăm 2012, nhà tù Côn Đảo được công nhận là Di tích quốc gia đặc biệt.

“Khoảng 20.000 người Việt Nam yêu nước đã yên nghỉ tại đây, gần gấp ba lần số dân hiện đang sống trên Côn Đảo,” chị Nguyệt một hướng dẫn viên du lịch ở Côn Đảo nói.

Nghĩa trang Hàng Dương ở Côn Đảo là một trong những điểm đến của rất đông du khách. Nơi đây chôn cất 1.921 chiến sỹ cách mạng, trong đó có Anh hùng lực lượng vũ trang Võ Thị Sáu. 


Chị Nguyễn Thị Yên Nguyệt cho biết thêm trong các loại hình du lịch ở đây, du lịch tâm linh cũng được nhiều người quan tâm.

Để phục vụ du khách tham quan và tìm hiểu nhiều hơn về quá trình đấu tranh của những người từ yêu nước ở Côn Đảo trong, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang xây dựng Nhà Bảo tàng Côn Đảo đàng hoàng hơn để trưng bày di tích và dự kiến sẽ khánh thành vào dịp Quốc khánh 2/9 năm nay.

Giám đốc Nhà bảo tàng Côn Đảo Lưu Văn Nhi cho biết bảo tàng phối hợp với Ban quản lý di tích nhà tù Côn Đảo trưng bày nội dung gắn liền với di tích nhà tù Côn Đảo. Những hiện vật này chúng tôi đã sưu tầm cả hàng chục năm nay. Nhà Bảo tàng chính là “địa chỉ đỏ” mà mọi người sẽ hướng về, tìm đến và giáo dục cho con cháu chúng ta”.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *