Món Bánh Hỏi Vũng Tàu.

Khi đi  du lịch đến TP.biển Vũng Tàu ai cũng sẽ bất ngờ đến vẻ đẹp của thiên nhiên và các khu di tích lịch sử, và việc giới thiệu chi tiết các tour du lịch Vũng Tàu, đều không quên giới thiệu về món bánh hỏi khi nhắc đến ẩm thực của thành phố này. Là món ăn khá giản dị nhưng bánh hỏi Vũng Tàu luôn chiếm được khá nhiều cảm tình của thực khách một khi đã thử qua. Được làm từ gạo vá cách chế biến cũng khá giống bún nhưng khi nhìn thấy bánh hỏi, dường như ai cũng hiểu ngay quá trình hình thành chiếc bánh hỏi nhỏ nhắn công phu hơn nhiều.

50913863_banh-hoi

Quả vậy, loại gạo để làm bánh hỏi thường là gạo thơm và rất ngon để bánh có được độ dẻo, dai như ý. Gạo được ngâm một đêm sau đó đem xay cối đá và để rọng bột qua một đêm nữa. Bột gạo sau đó được pha với nước theo tỉ lệ nhất định để có độ sệt vừa phải, bỏ vào nồi khuấy đều cho đến khi đặc lại. Hỗn hợp này được lấy ra, ép khuôn bằng máy thủy lực, sau đó bỏ lên vỉ hấp cách thủy là thành phẩm. Quy trình làm nên bánh hỏi Vũng Tàu có vẻ không quá phức tạp nhưng bánh hỏi có ngon hay không lại phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố. Những yếu tố ấy bao gồm từ loại gạo, loại khuôn, cho đến cách pha bột và thời gian hấp ở công đoạn cuối cùng.

den-quy-nhon-an-banh-hoi-long-heo-ngon-quen-troi-dat-6

Bánh hỏi Vũng Tàu thường được dùng chung vớithịt heo quay, hoặc thịt luộc cuốn bánh tráng, rau sống, rau thơm, hẹ cắt ngắn xào sơ qua với dầu ăn, và nước chấm là nước mắm chanh ớt pha chế dịu nhẹ vừa ăn.

7597818454_20154fb6a8_b

Đến Vũng Tàu, du khách có thể tìm thấy những tiệm bánh hỏi nổi tiếng như Bánh hỏi An Nhất, Bánh hỏi Vũng Tàu 450, Bánh hỏi Như Ý, Bánh hỏi Bà Rịa…với bí quyết rất riêng trong cách chế biến, những thương hiệu này đã góp phần không nhỏ trong việc tạo nên nét đặc trưng của bánh hỏi Vũng Tàu so với bánh hỏi các vùng miền khác như bánh hỏi Nha Trang, bánh hỏi Bình Định Phú Yên…cũng khá nổi tiếng.vì vậy khi ghé đến đây các bạn nên một lần ghé thưởng thức món ăn này để có thể tận hưởng được hương vị thơm ngon của bột gạo và mặn mà của nước mắm nha.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *