Muốn Biết Hết Cảnh Đẹp Hà Giang – Xem Ngay Bài Viết Này

nổi danh với tự nhiên hùng vĩ với nhiều ngọn núi cao và những con sông con suối, Hà Giang đã trở nên một điểm đến được nhiều du khách quan hoài. Du lịch Hà Giang sẽ cho du khách trải nghiệm về tự nhiên miền núi cũng như văn hóa của con người thân thiện ở đây.

VÀI NÉT VỀ HÀ GIANG

Hà Giang có địa hình đồi núi phức tạp và được biết đến với cảnh quan tự nhiên tuyệt đẹp. Hà Giang có những ngọn núi cao, thung lũng sâu, và các con suối chảy xiết. Nơi đây còn có văn hóa dân tộc phong phú với các dân tộc thiểu số như Mông, Dao, Lô Lô… Du khách có thể khám phá các bản làng truyền thống của dân tộc này để hiểu rõ hơn về cuộc sống và truyền thống của người dân.

Hà Giang

Hà Giang (ảnh: sưu tầm)

CÁC ĐỊA ĐIỂM CHECK IN TUYỆT ĐẸP KHI DU LỊCH HÀ GIANG

Khe Lía – Thử thách của các dân phượt

Đây là một địa danh nổi tiếng ở tỉnh Hà Giang, Việt Nam. Đặc điểm trội của Khe Lía chính là những dãy núi đá vôi cao chập chồng xanh thẳm và những thửa ruộng bậc thang xanh rờn.

Khe Lía vấn du khách khi du lịch Hà Giang bởi vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ của thiên nhiên. Du khách có thể đi dạo bên khe suối để chiêm ngưỡng phong cảnh tuyệt đẹp, ngắm nhìn các dãy núi và ruộng bậc thang xung quanh. ngoại giả, du khách cũng có thể tận hưởng không gian yên tĩnh và trong lành của miền quê Việt Nam.

Khe Lía - Thử thách của các dân phượt 

Khe Lía – Thử thách của các dân phượt  (ảnh: sưu tầm)

Thảo Nguyên Suôi Thầu – Thụy Sỹ thu nhỏ 

Được biết đến với phong cảnh tự nhiên hùng vĩ và hoang vu, Thảo Nguyên Suôi Thầu vấn du khách bởi những ngọn đồi xanh rợp cây, thác nước trắng xóa và không gian thái bình. Du khách có thể tận hưởng không chỉ quang cảnh tự nhiên tuyệt đẹp mà còn được trải nghiệm cuộc sống của người dân địa phương. ngoại giả, bạn có thể đi dạo trong rừng thông hay leo lên các ngọn đồi để chiêm ngưỡng toàn cảnh của khu vực. Đây là khoảnh khắc ráo để chụp ảnh và tận hưởng không gian tĩnh giữa tự nhiên khi du lịch đến Hà Giang.

 • Địa chỉ: thôn Suôi Thầu, thị trấn Cốc Pài, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang

Thảo Nguyên Suôi Thầu

Thảo Nguyên Suôi Thầu (ảnh: sưu tầm)

Sủng Là – Sắc hoa rỡ ràng của Cao Nguyên

Đây một thung lũng với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp và là điểm đến du lịch quyến rũ. Nơi đây có những danh lam thắng cảnh nức danh. ngoại giả, xã còn có các bản làng của người dân tộc Mông và Dao với kiến trúc truyền thống và phong tục tập quán đặc sắc. Du khách khi ghé thăm Sủng Là có thể chiêm ngưỡng khung cảnh hoang vu của núi rừng Hà Giang, đi bộ qua các con suối trong xanh hay khám phá cuộc sống của người dân bản địa.

 • Địa chỉ: Thung lũng Sủng Là, Tỉnh Hà Giang

Thung lũng Sủng Là

Thung lũng Sủng Là (ảnh: sưu tầm)

Dinh Vua Mèo – Dinh thự quyền quý

Dinh Vua Mèo là một di tích lịch sử nằm ở Hà Giang, dinh này được xem là biểu tượng của vương triều Mèo, một trong những chủng tộc địa phương quan trọng của vùng đất này. Dinh Vua Mèo có kiến trúc độc đáo và mang nét văn hóa truyền thống của người dân Hà Giang. Nó được xây dựng bằng gỗ và đá, với các cửa sổ và cánh cửa được chạm khắc tỉ mỉ. Ngày nay, Dinh Vua Mèo đã trở nên điểm du lịch cuốn khách du lịch từ khắp nơi. Du khách có thể chiêm ngưỡng kiến trúc đặc biệt của dinh, tìm hiểu về lịch sử và văn hóa của người dân Hà Giang phê duyệt các triển lãm và chỉ dẫn viên.

 • Địa chỉ: Xà Phìn, Đồng Văn, Hà Giang

 • Thời gian hoạt động: 07:30–17:00

Dinh Vua Mèo

Dinh Vua Mèo (ảnh: sưu tầm) 

>>>Xem thêm về những địa điểm du lịch Hà Giang: Tại đây!

Mã Pì Lèng – Vua đèo

Đây là một trong những con đường nổi danh và hiểm nguy nhất tại Việt Nam. Với cảnh quan hoang vu kỳ vĩ, Mã Pì Lèng đã cuộn rất nhiều du khách và nhà thám hiểm muốn khám phá vẻ đẹp thiên nhiên tót vời của nó. Đường đi qua Mã Pì Lèng là một trong những con đường hiểm nguy và thách thức nhất ở Việt Nam, tạo ra cảm giác hồi hộp cho người lái xe.

Từ trên đỉnh Mã Pì Lèng, bạn có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh của dòng sông Nho Quế chạy xanh bên dưới và các ngọn núi điệp trùng xa xôi. cảnh quan này tạo ra một bức tranh tuyệt đẹp và gợi lên sự kích thích cho lòng người.

 • Địa chỉ: Quốc lộ 4C, Xã Pả Vi, Huyện Mèo Vạc, Tỉnh Hà Giang

Mã Pì Lèng

Mã Pì Lèng (ảnh: sưu tầm)  

Bản Phùng – Bản làng bình yên

nức tiếng với cảnh quan tự nhiên tuyệt đẹp và văn hóa độc đáo của người dân tộc Mông sinh sống tại đây, du khách có thể trải nghiệm cuộc sống của người Mông chuẩn y việc ghé thăm các gia đình trong bản để hiểu rõ hơn về văn hoá và phong tục của họ. Bản Phùng có khí hậu ôn đới và nằm ở cao nguyên Đồng Văn, với các dãy núi chập chồng và thung lũng sâu. cảnh quan ở đây rất hoang sơ và hùng vĩ, lôi cuốn du khách yêu thích khám phá tự nhiên.

 • Địa chỉ: Xã Bản Phùng, tỉnh Hà Giang

Bản Phùng

Bản Phùng (ảnh: sưu tầm)  

Sông Nho Quế – Vẻ đẹp vượt Thời gian 

Vùng lưu vực của sông Nho Quế cũng được biết đến với những danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp như Suối Yến, Suối Tiên, Hang Kén… Các điểm du lịch này thu hút du khách bởi thiên nhiên hoang vu, không gian thăng bình và cảnh quan tuyệt trần. Du lịch sông Nho Quế ở Hà Giang là một trải nghiệm ráo trọi cho những ai yêu thích thiên nhiên hoang dại và muốn khám phá vùng đất đẹp của miền Bắc Việt Nam.

Ngoài ra, du khách có thể thuê xuồng để khám phá sông Nho Quế để ngắm cảnh nước non hùng vĩ và những dòng suối trong xanh chảy qua lòng núi. Đây là dịp để tận hưởng không gian thanh bình và tương tác gần gụi với thiên nhiên.

Sông Nho Quế

Sông Nho Quế (ảnh: sưu tầm)  

Nậm Khòa – Nấc thang thiên đường

Nằm ở vùng cao nguyên đá vôi của đồng bào dân tộc Mông. Với cảnh quan tự nhiên hùng vĩ và đẹp mắt, Nậm Khòa là điểm đến hấp dẫn cho du khách muốn khám phá vùng cao nguyên Hà Giang. Nơi này có khí hậu ôn đới và thời tiết khá lạnh vào mùa Đông. Du khách có thể tận hưởng không gian thăng bình của làng quê, dự các hoạt động như đi bộ trên các con đường ven rừng hay ghé thăm các cánh đồng lúa xanh rợp trời.

 • Địa chỉ: huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang

Nậm Khòa

Nậm Khòa (ảnh: sưu tầm)  

>>>Xem thêm: Du lịch Hà Giang – vi vu ăn uống

Làng Cổ Thiên Hương – Bức tranh Cao Nguyên

Làng Cổ Thiên Hương nổi tiếng với kiến trúc nhà cổ độc đáo của người Dao Đỏ. Những căn nhà được xây dựng bằng gỗ, có mái ngói men sáp và các họa tiết trang trí tinh xảo. Kiến trúc này không chỉ mang tính chất thẩm mỹ mà còn phản ánh cuộc sống và văn hóa của người Dao Đỏ.

Ngoài kiến trúc đặc biệt, Làng Cổ Thiên Hương còn lôi cuốn du khách bởi khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp xung quanh. Với những rừng hoa tam giác mạch vào thời điểm cuối thu và đầu đông, làng mang lại cho du khách một bức tranh thiên nhiên tươi sáng và lãng mạn là trải nghiệm khích trong tour du lịch Hà Giang.

 • Địa chỉ: Thiên Hương, thị trấn Đồng Văn, Hà Giang

 • Giờ mở cửa: Cả ngày

 • Giá vé: Miễn phí

Làng Cổ Thiên Hương

Làng Cổ Thiên Hương (ảnh: sưu tầm)

Dốc Chín Khoanh – Con rắn khổng lồ

Dốc Chín Khoanh có chiều dài khoảng 20km và nằm giữa cánh đồng rừng thông xanh mướt. Đặc điểm trội của dốc này chính là sự mấp mô của địa hình, với các khúc cua hiểm và độ dốc cao. Đi qua dốc Chín Khoanh, du khách sẽ được chiêm ngưỡng toàn cảnh thiên nhiên hùng vĩ của vùng cao nguyên Hà Giang.

Dốc Chín Khoanh là một điểm đến quyến rũ cho những nhân tình thích khám phá và muốn trải nghiệm cảm giác mạo hiểm. Nếu bạn có kế hoạch du lịch đến Hà Giang, hãy ghé thăm Dốc Chín Khoanh để tận hưởng vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt vời của vùng cao nguyên này.

 • Địa chỉ: Phố Cáo, Đồng Văn, Hà Giang

 • Giờ mở cửa: Cả ngày

 • Giá vé: Miễn phí

Dốc Chín Khoanh

Dốc Chín Khoanh (ảnh: sưu tầm)  

Như vậy, bài viết trên đây đã giới thiệu cho bạn về tất tần tật địa điểm đẹp ở Hà Giang. Hãy để Đất Việt Tour đồng hành cùng du khách trong chuyến tham quan lần này. hệ trọng qua tổng đài miễn phí 1800 6700 để được tư vấn và thông báo chi tiết về tour du lịch Hà Giang này nhé!

Khám phá nhiều tour du lịch Hà Giang với ưu đãi quyến rũ: 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *