Những trải nghiệm đáng nhớ nơi ngoại ô TP HCM

Không phải đi xa, ngay ở Cần Giờ cách trung tâm 50 km có vận động hấp dẫn như câu cá sấu, lội mương bắt cá, ăn hải sản.

Tham khảo thêm >>> Phan Thiết Tết 2018 của công ty Đất Việt Tour tại đây, hoặc liên hệ 1800 6700 để được tư vấn miễn phí về các tour du lịch bạn nhé.

Câu cá sấu
Việc  "đi xuồng câu cá sấu" ở khu du lịch Vàm Sát là trải nghiệm mạo hiểm được không ít nhóm du khách yêu thích. Khách đứng trên chiếc xuồng composite được bao bọc bởi lưới B40, buông cần câu xuống nước, chờ 40 con cá sấu há miệng nhảy lên đớp mồi. Thời gian của thuyền đi quanh đầm là 20 phút.  Ảnh: Thanh Tuyết.
 Nhiều du khách nước ngoài thích thú khi câu cá sấu ở Cần Giờ, họ cho rằng cá tại chỗ này to hơn những khu câu cá sấu khác. Video: Tấn Nguyên.

Trồng cây

Không hề ít đoàn khách nội địa và nước ngoài chọn tour vì cộng đồng, trồng cây ở khu vực rừng phòng hộ Cần Giờ. Du khách được công ty lữ hành và Ban quản lý rừng chuẩn bị cây con, dụng cụ, hướng dẫn trồng cây theo hàng lối. Ảnh: Thanh Tuyết.
 
Đoàn khách từ Japan đội nón lá, tham gia tour trồng cây và khám phá hệ sinh thái Cần Giờ. Video: Thanh Tuyết.

Bắt cá, bắt ốc
Các vận động lội mương, lội rừng ngập mặn để bắt cá, bắt ốc được rất nhiều nhóm khách trẻ lựa chọn. Hình thức dã ngoại này đem đến sự vui vẻ, trải nghiệm sông nước. Cá sau khi bắt rất có khả năng đưa theo nướng hoặc chế biến thành nhiều món khác. Ảnh: Thanh Tuyết.

Đi chợ hải sản ngon bổ rẻ

Chợ Hàng Dương gần biển 30/4 là điểm đến quen thuộc của du khách khám phá ẩm thực Cần Giờ. Trong chợ bán tương đối nhiều loại hải sản tươi sống như tôm, cua, ốc, hàu, mực… với giá từ vài chục đến vài trăm nghìn tùy kích thước. Ảnh: Xuân Lộc

Du khách rất có khả năng mua đồ tươi sống và thuê chế biến tại các chòi ven biển hoặc mua hải sản chín trong chợ luôn. Sò nướng mỡ hành, hàu nướng phô mai, ốc len xào dừa… được chế biến liên tục và luôn nóng bức, tấp nập khách hàng. Ảnh: Xuân Lộc

Khai phá đảo Thạnh An

Xã đảo nhỏ là điểm đến dã ngoại cách trung tâm Sài Gòn không xa được nhiều nhóm khách trẻ lựa chọn dịp cuối tuần. Để đến Thạnh An, cách duy nhất là đi tàu từ bến Cần Thạnh (thị trấn của huyện Cần Giờ). Các chuyến tàu từ đây ra đảo Thạnh An lúc 6h30, 9h, 10h30, 12h, 14h, 17h. Các chuyến tàu về lại đất liền lúc 6h30, 7h30, 10h30, 12h, 14h, 17h. Giá vé là 10.000 đồng/ lượt. Đảo nhỏ Thạnh An không có không ít cảnh đẹp lung linh, mà chủ yếu là cuộc sống dân chài chất phác, thanh bình. Nếu ngắm cảnh, chụp ảnh, bạn rất có khả năng đi dọc theo đường đê, bãi đá. Ảnh: Thanh Tuyết

Hải sản ngon rẻ là điều không thể bỏ dở ở Thạnh An. Bạn có thể ăn ở một số quán ở chợ nhỏ trên đảo, nếu đi nhóm đông hãy đặt nhà dân chuẩn bị và chế biến đa dạng các món như tôm tít, nghêu hấp, ốc mỡ, các món nướng… Ảnh: Thanh Tuyết.

Nguồn: vnexpress

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *