Đặc sản tôm hùm đỏ Côn Đảo – Vùng Tàu

Một trong những điều tuyệt vời nhất khi đi du lịch đó chính là được trải nghiệm những món ăn đặc sản.

Kể đến đặc sản Côn Đảo chúng ta không thể không nhắc đến mứt hạt Bàng, cua Mặt Trăng, Ốc Vú Nàng, gỏi cá Nhám… Và một loại đặc sản khác cũng không thua kém phần cuốn hút, quý hiếm đó chính là tôm hùm đỏ Côn Đảo.

I. Tìm hiểu về tôm hùm đỏ Côn Đảo

Tôm hùm đỏ hay còn gọi tôm sú lửa là một loại tôm có số lượng giảm bớt, ngon nổi tiếng tại một số vùng biển Niệt Nam như Côn Đảo.

Tham khảo thêm: du lịch hè Vũng Tàu của công ty Đất Việt Tour tại đây, hoặc liên hệ 1800 6700 để được tư vấn miễn phí về các tour du lịch bạn nhé.

Tôm hùm đỏ Côn Đảo có diện tích trung bình, lớn nhất chỉ khoảng 25cm và nặng đến 1kg. Chúng sống và sinh sản tự nhiên, không thể nuôi như 1 số loại tôm hùm khác nên rất có giá trị.

tôm sú đỏ Côn Đảo là đặc sản quý

Tôm sú đỏ Côn Đảo thường sống quanh các đảo hoặc trong các rạn san hô, các vùng phụ cận có nước trong và nhiều sóng. Chúng thường sống riêng lẻ và hoạt động mạnh về ban đêm. Hàng năm từ tháng 12 đến tháng 6 năm sau, tôm sú đỏ con (chiều dài 7-18mm) thường tập trung ở các ghềnh đá ven bờ và ven các đảo.

Bên cạnh đẹp, ngon thì tôm hùm đỏ còn có giá trị dinh dưỡng rất cao. Chúng không những giàu đạm (protein) mà còn đựng nhiều Omega-3 tốt cho sức khỏe. tôm hùm đỏ Côn Đảo còn phù hợp với người ăn kiêng bởi có hàm lượng Cholesterol và calo thấp.

Bởi vì những lý do kể trên mà tôm sú đỏ Côn Đảo luôn là đặc sản được thực khách tìm để thưởng thức và mua về làm quà cho người thân.

Hình ảnh tôm biển đỏ Côn Đảo

II. Tôm hùm đỏ có ngon không?

Đúng như tên gọi của mình thì tôm biển đỏ có màu đỏ rực bắt mắt. Không những vậy hương vị của chúng được xếp vào hạng “tuyệt phẩm”. Nếu như tôm sú đỏ Côn Đảo được chế biến từ những người đầu bếp tay nghề cứng, có thể giữ được trọn vẹn vị ngọt thoải mái và tự nhiên thì chắc chắn sẽ khiến mọi thực khách ăn một lần nhớ mãi.

Tôm hùm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *