Kinh Nghiệm Cách Đi Lễ Hành Hương Côn Đảo [Mới Nhất]

Côn Đảo là một trong những địa danh lịch sử lừng danh tại Việt Nam. Nơi đây đã chứng kiến bao đau thương, các di tích lịch sử oai hùng cùng các địa các địa danh tâm linh lừng danh nên đây là địa điểm được nhiều người hay đến để cầu may, lễ tạ. Cùng tìm hiểu Kinh nghiệm cách đi lễ hành hương Côn Đảo mới nhất để nắm rõ hơn về hoạt động ý nghĩa này nhé.

CHIA SẺ KINH NGHIỆM KHI LỄ CÔ SÁU VÀ NGHĨA TRANG HÀNG DƯƠNG Ở CÔN ĐẢO 

thời kì hạp để đi lễ hành hương tại Côn Đảo 

Với các địa điểm tâm linh tại Côn Đảo như miếu bà Phi Yến, chùa Núi Một hay tha ma Hàng Dương thì bạn có thể đi lễ bất cứ thời kì nào trong ngày.Đi lễ hành hương tại Côn Đảo - Địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng

Đi lễ hành hương tại Côn Đảo – Địa điểm du lịch tâm linh nức tiếng (Ảnh: Sưu tầm) 

Tuy nhiên khi đi lễ viếng mộ cô Sáu thì đặc biệt hơn, lễ viếng thường nhật sẽ được diễn ra vào ban đêm từ 19h00 – 22h00. Theo người dân trên đảo thì đây được cho là khung giờ linh thiêng, tình thực đi lễ vào thời kì này thì những mong ước của bạn sẽ thành hiện thực.

Đi lễ hành hương tại Côn Đảo thì cần chuẩn bị những gì?

Du lịch Côn Đảo và đi lễ hành hương viếng mộ cô Sáu và tha ma Hàng Dương là điều chẳng thể thiếu khi đặt chân đến đây. Chính cho nên, khi đi lễ hành hương tại Côn Đảo bạn không cần phải chuẩn bị đồ cúng trước, ở đây có rất nhiều nơi bán đồ cúng và những lễ vật cấp thiết dành cho bạn.

Cần chuẩn bị đồ lễ trước khi đi lễ hành hương tại Côn Đảo

Cần chuẩn bị đồ lễ trước khi đi lễ hành hương tại Côn Đảo (Ảnh: Sưu tầm) 

Những đồ cúng hay những lễ phẩm cấp thiết khi đi lễ hành hương tại Côn Đảo như sau:

  • Viếng tại  đài tưởng vọng ở tha ma Hàng Dương gồm có: 1 bó hoa cúc vàng, trái cây, 1 cặp đèn cầy, nhang, áo xống quân nhân bằng giấy, tiền vàng bạc giấy.

  • Lễ viếng tại đài tưởng vọng các anh hùng ở nghĩa địa Hàng Dương gồm có: 1 bó hoa cúc vàng, giỏ hoa quả hoặc một đĩa trái cây ngũ quả, một cặp nến (một cặp đèn cầy), nhang, áo quần bộ đội bằng giấy, giấy tiền vàng bạc.

  • Viếng mộ Cô Sáu thì cần: Sớ cầu khẩn, nhang, 1 cặp đèn cầy trắng, hoa cúc trắng, mâm trái cây, gương lược, nón lá, guốc dép, áo dài hoặc áo bà ba.

  • Viếng tại Miếu Bà Phi Yến, chùa Núi Một: hoa tươi trắng, trái cây, bánh kẹo và nhang. Hoặc bạn có thể công đức bằng tiền nếu không mang đồ lễ

ĐI LỄ TẠI MỘ CÔ SÁU VÀ NGHĨA TRANG HÀNG DƯƠNG CẦN THEO TRÌNH TỰ

Bên cạnh thời kì đi lễ thì thứ tự đi lễ cũng là một điều mà bạn cần để ý. Mỗi người sẽ có cách đi lễ riêng, dưới đây lag gợi ý lịch trình mà nhiều du khách lựa chọn để trải nghiệm linh tính khi du lịch Côn Đảo.

Đi lễ hành hương vào ban ngày

Trước hết là bạn nên đi lễ dâng hương tại nghĩa địa Hàng Dương. Tại đây bạn sẽ thực hiện lễ chính cho các chiến sĩ tại đây, sau đó bắt đầu đến viếng các mộ của các chiến sĩ cách mạng nổi danh. Một vài ngôi mộ của các nhà yêu nước như Lê Hồng Phong, Nguyễn An Ninh ở khu A, lần lượt đến các khu B, khu C và rốt cuộc là khu D.

Viếng Nghĩa trang Hàng Dương - Côn Đảo

Viếng nghĩa địa Hàng Dương – Côn Đảo (Ảnh: Sưu tầm)  

>>> Tham khảo ngay tour du lịch Côn Đảo linh tính 3 ngày 2 đêm giá tốt. Tại Đây

Đi lễ hành hương vào ban đêm 

Đây là phần lễ dâng hương tại mộ Cô Sáu. Trước khi ra mộ Cô Sáu thì bạn cần phải phân bua lòng thành kính tại đài tưởng vọng một lần nữa, dâng lễ tại tượng đài các anh hùng liệt sĩ.

Những lễ vật cần dâng lễ khi viếng mộ cô Sáu

Những lễ vật cần dâng lễ khi viếng mộ cô Sáu (Ảnh: Sưu tầm) 

Khi đến mộ Cô Sáu bạn cần bày hết lễ phẩm ra ngoài, sắp đặt gọn ghẽ. Để không mất thời gian, bạn nên chuẩn bị sẵn mâm lễ và lọ hoa, thắp hương, để lễ vật ở đó rồi đến mộ Cô Sáu. Buổi tối ở đây có rất nhiều đến dâng hương, bởi vậy bạn nên đến sớm để thu xếp. Đặc biệt, là người đến dâng hương Cô Sáu vào ban đêm khá đông vì vậy bạn nên kiên nhẫn đợi chờ đến lượt vào lễ, tránh chen lấn, xô đẩy.

Viếng mộ cô Sáu vào ban đêm được cho là linh thiêng nhất

Viếng mộ cô Sáu vào ban đêm được cho là khôn thiêng nhất (Ảnh: Sưu tầm) 

Vì lượng người đi lễ đông nên bạn thế tranh thủ để thắp hương, khấn và tranh thủ dọn đồ của mình để nhường chỗ lại cho người khác. Các đồ lễ mang đi hóa vàng, riêng hoa quả, bánh kẹo, nước suối để vào thùng có sẵn ở đó. Nước suối, bạn khấn xin Cô Sáu để mang về uống lấy lộc, còn gương lược thì sẽ để lại trên đĩa ở mộ Cô Sáu.

MỘT VÀI LƯU Ý KHI ĐI LỄ HÀNH HƯƠNG TẠI CÔN ĐẢO

  • Khi đi lễ, viếng mộ bạn cần ăn mặc chỉnh chu, trang phục nhã nhặn, không quá ngắn hoặc hở hang làm mất mỹ quan và ảnh hưởng đến sự tôn nghiêm ở Côn Đảo

  • thời gian viếng mộ và dâng lễ ở mộ Cô Sáu được cho là linh thiêng nhất là vào buổi tối từ 19h00 – 22h00.

  • Mỗi người chỉ được dâng hương khoảng 20 phút, do đó bạn phải tranh thủ và nhường chỗ cho người khác.

  • Đồ lễ phẩm khi viếng mộ cô Sáu thì nhất quyết không được thiếu hoa cúc trắng

Với những kinh nghiệm cách đi lễ hành hương Côn Đảo mà Đất Việt Tour san sẻ trên đây, nhóng bạn sẽ có một ngày đi lễ Côn Đảo ý nghĩa, trọn và coi những điều tốt đẹp nhất đến với gia đình và bản thân.

ngoại giả Côn Đảo còn có rất nhiều địa điểm du lịch nức danh khác đang chờ bạn khám phá, nhanh tay gọi đến tổng đài miễn phí 1800 6700 để cùng Đất Việt Tour du lịch Côn Đảo ngay bữa nay bạn nhé.

>>> Bài viết có thể bạn quan hoài: 7+ Địa Điểm Du Lịch Côn Đảo Cực Đẹp Bạn Nhất Định Không Thể Bỏ Qua

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *