Khám phá núi Minh Đạm – Điểm về nguồn lí tưởng

Núi Minh Đạm – Một địa điểm khá lạ nhưng đầy hấp dẫn dành cho khách du lich Vung Tau. Cùng khám phá điểm du lịch sinh thái, điểm về nguồn lý tưởng này nhé!

Núi Minh Đạm Vũng Tàu thuộc địa phận của huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 150km, cách thị xã Bà Rịa khoảng 30km. Từ thị xã Bà Rịa, đi về hướng biển Long Hải chừng khoảng 30km, du khách sẽ gặp dãy núi có tên Minh. Núi Minh Đạm có chiều cao trung bình khoảng 200m (ngày xưa núi còn có tên là Châu Viên và Châu Long).

du-lich-vung-tau-nui-minh-dam-1

Núi Minh Đạm gồm nhiều núi có tên gọi riêng đó là núi Đá Dựng, Hòn Thung, núi Ngang, núi Điện Bà, núi Châu Viên và núi Trương Phi (còn gọi là núi Thùy Vân hay núi Kỳ Vân). Những ngọn núi trên hợp thành dãy Châu Long – Châu Viên. Đây là nơi có rừng cây um tùm, nhiều hang đá và là căn cứ kháng chiến của quân và dân Bà Rịa – Vũng Tàu trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ.

du-lich-vung-tau-nui-minh-dam-8

Năm 1948, để nhớ ơn hai vị Bí thư và Phó bí thư huyện Long Điền là Bùi Công Minh và Mạc Thanh Ðạm đã anh dũng hy sinh dưới chân núi, nên người dân đã đặt tên núi là Minh Ðạm. Minh Đạm còn là tên gọi căn cứ kháng chiến của quân và dân Bà Rịa – Vũng Tàu trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ. Núi Minh Ðạm có rừng cây um tùm xanh tươi. Trên núi có nhiều hang đá là nơi ăn ở, sinh hoạt, làm việc an toàn cho cán bộ, bộ đội. Mỗi hang đá mang tên của đơn vị đóng quân như: hang Huyện uỷ, hang Quân y, hang Quân giới.

du-lich-vung-tau-nui-minh-dam-2

du-lich-vung-tau-nui-minh-dam-9

Từ chân núi, một con đường trải nhựa ngoằn ngoèo đưa khách du lịch Vũng Tàu lên tận đỉnh núi. Du khách sẽ ngỡ ngàng khi ở khoảng hai phần ba đoạn đường đèo, toàn cảnh biển bao la, với khung cảnh biển một bên, núi đồi một bên thật hữu tình, thơ mộng hiện ra trong tầm mắt. Phía dưới là khu du lịch Thùy Dương và con đường nhựa uốn lượn dưới chân núi. Ôm lấy biển là rừng hoa anh đào đỏ thắm, tuyệt đẹp. Nhiều người thích chinh phục đỉnh núi bằng cách đi bộ, để được len lỏi dưới những tán cây, gộp đá, nghe tiếng chim kêu, tiếng suối chảy róc rách.

du-lich-vung-tau-nui-minh-dam-3

du-lich-vung-tau-nui-minh-dam-4

Cái mệt nhọc dần tan biến sau khi bạn được rửa mặt, ngâm chân vào nước suối mát lạnh, tận hưởng bầu không khí trong lành của núi rừng. Minh Đạm hôm nay đã trở thành điểm du lịch khá lý tưởng cho nhiều loại hình du lịch: leo núi, dã ngoại sinh thái và đặc biệt là nơi tìm hiểu lịch sử cách mạng, giáo dục truyền thống cho các thế hệ học sinh, sinh viên.

du-lich-vung-tau-nui-minh-dam-6

du-lich-vung-tau-nui-minh-dam-5

du-lich-vung-tau-nui-minh-dam-7

Núi Minh Đạm và Căn cứ Minh Đạm đang có sức hấp dẫn đối với khách du lịch Vũng Tàu. Nơi đây hàng ngày đã đón tiếp nhiều đoàn khách đến thăm lại chiến trường xưa và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của núi non hùng vĩ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *