Tu Viện Cổ Tả Phìn – Nét Ma Mị Tây Bắc

Du lịch Tây Bắc đang là một cái tên siêu “hot” vấn hàng loạt du khách khắp nơi. Nếu bạn đang độ một địa điểm cổ kính, hoang sơ nhưng không kém phần ma mị, độc đáo thì Tu Viện Cổ Tả Phìn chính là một trong những sự tuyển lựa hoàn hảo dành cho bạn.

TÌM HIỂU VỀ TU VIỆN CỔ TẢ PHÌN – NÉT MA MỊ TÂY BẮC

Tu Viện Cổ Tả Phìn nằm tại bản Tả Phìn, huyện Sapa, tỉnh Lào Cai. Nơi đây nằm cách trọng điểm thành phố Sapa khoảng hơn 12km về phía đông. Tu Viện Cổ Tả Phìn được thiết kế và xây dựng vào năm 1942. Đây từng là nơi ở của 12 vị nữ tu thuộc Hội thánh Kito xưa.

Nơi đây cuộn khách du lịch bởi vẻ đẹp cổ kính, hoang sơ giữa núi rừng Tây Bắc. Đến với Tu Viện Cổ Tả Phìn ta như lạc vào một thế giới với không gian trầm ngâm, quang cảnh lãng mạn giữa màn sương kì ảo. Dù đã sang gần cả một thế kỷ giữa núi rừng nhưng tu viện vẫn giữ được nét kiến trúc, văn hóa độc đáo mà không một nơi nào có thể có được.

Tu Viện Cổ Tả Phìn

Tu Viện Cổ Tả Phìn ( Ảnh: Sưu tầm)

Nét đẹp của Tu viện Cổ Tả Phìn không chỉ khởi hành từ lối kiến trúc độc đáo, mới lạ mà còn đến từ những nét xưa cũ của thời gian. Những bức tường phủ đầy rêu, những vết nứt rạn trên bức tường. tuốt đã tạo nên một nét ma mị giữa núi rừng Tây Bắc.

Tu Viện Cổ Tả Phìn nhìn từ bên ngoài

Tu Viện Cổ Tả Phìn nhìn từ bên ngoài ( Ảnh: Sưu tầm)

KHÁM PHÁ LỊCH SỬ HÌNH THÀNH CỦA TU VIỆN CỔ TẢ PHÌN 

Tu Viện Cổ Tả Phìn là nơi ở của 12 vị nữ tu thuộc đạo Kito giáo bị Nhật Bản truật xuất phải xin ở lại Châu Á để nối hành trình tuyên giáo của mình. Đến khoảng tháng 6 năm 1942 cả đoàn được cấp cho khu đất đang được bỏ hoang Tả Phìn và cho ngơi nghỉ một ngôi nhà gỗ cũ kỹ.

 Nét ma mị của Tu Viện Cổ Tả Phìn

Nét ma mị của Tu Viện Cổ Tả Phìn ( Ảnh: Sưu tầm)

chẳng những vậy các vị nữ tu còn được cấp các loại gia súc, gia cầm và các công cụ chăn nuôi để cải thiện cuộc sống.Các nữ tu sĩ vừa làm việc, vừa chia sẻ cách canh tác cho người dân. Nhờ vào sự chăm chỉ tu viện đã trở nên địa điểm cung cấp sữa, các loại trái cây, phô mai, mứt chính tại tỉnh thành Sapa.

Tuy nhiên đến năm 1945, do tình hình chính trị trở thành hỗn loạn, các vị nữ tu phải trường đoản cú Tu Viện Cổ Tả Phìn và trở về Hà Nội. Kể từ đó tu viện bỏ hoang và gắn liền với những dấu ấn thời kì.

CÁCH ĐỂ DI CHUYỂN ĐẾN TU VIỆN CỔ TẢ PHÌN

Vì Tu Viện Cổ Tả Phìn nằm cách thành thị Sapa khá gần nên việc chuyển di đến đây không quá khó khăn. Nếu bạn muốn chủ động hơn trong việc di chuyển có thể thuê xe máy tại trọng tâm tỉnh thành. Mức giá thuê xe dao động khoảng 80.000-100.000 nghìn đồng. Đi bằng xe máy bạn có thể ngắm nhìn trọn khung cảnh Tây Bắc dọc 2 đường đi.

Hoặc nếu bạn không biết lái xe thì có thể chọn chuyển di bằng xe ôm. Với cách di chuyển này bạn sẽ được các bác tài địa phương giới thiệu và kể cho nghe những câu chuyện khôn cùng quyến rũ. Nếu bạn đi theo đoàn có thể thuê xe oto để đến với Tu Viện Cổ Tả Phìn.

MỘT SỐ ĐIỀU LƯU Ý KHI ĐẾN VỚI TU VIỆN CỔ TẢ PHÌN

Để chuyến du lịch khám phá Tu Viện Cổ Tả Phìn – Nét ma mị Tây Bắc ráo trọi nhất bạn cần lưu ý những điều sau đây.

  • Mỗi mùa Tu Viện Cổ Tả Phìn đều mang một vẻ đẹp khác nhau nhưng thời gian hoàn hảo nhất cho chuyến đi của bạn chính là khoảng tháng 12- tháng 3. Vào thời gian này Tây Bắc sẽ có nắng nhẹ nhõm, khí trời mát mẻ rất phù hợp để tham quan, chụp hình.

  • Vì là công trình mang nét khá cổ kính, ma mị nên để có những bức ảnh sống ảo ráo trọi nhất bạn nên chọn những y phục với màu sắc nhẹ nhàng, đơn giản để hiệp với vẻ đẹp của tu viện.

Tu Viện Cổ Tả Phìn mùa xuân

Tu Viện Cổ Tả Phìn mùa xuân ( Ảnh: Sưu tầm)

  • Đến với tu viện vào mùa xuân, bạn nên xuống chân núi để dự các lễ hội truyền thống khôn xiết độc đáo của người Dao Đỏ như Tết nhảy hay Hát giao duyên.

Bài viết trên đây là những san sẻ của Đất Việt Tour về Tu Viện Cổ Tả Phìn một nét đẹp ma mị của Tây Bắc mà bạn nên khám phá và tham quan!

Khám phá nhiều Tour du lịch Tây Bắc với nhiều ưu đãi quyến rũ:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *