Những Di Tích Lịch Sử Khi Tham Quan Du Lịch Cố Đô Huế

Đến với du lịch Huế, bạn như đang bước vào một thế giới đầy kỳ quan với những kí ức lịch sử đẹp đẽ. Những cánh cổng cổ kính, những bức tường đá đẹp bạt ngàn và những đền cung hoành tráng, Cố Đô Huế là một kho tàng của lịch sử và văn hóa đầy ấn tượng. Hãy cùng khám phá những di tích lịch sử tại Cố Đô Huế, nơi mà những cột mốc của kí vãng vẫn lưu giữ từ kí vãng đến giờ.

1. KỲ ĐÀI HUẾ

Kỳ Đài Huế còn gọi với cái tên khác là Cột cờ đế đô Huế, nằm trong khuôn viên di tích Hoàng thành Huế, là một tượng trưng lịch sử của triều đại Nguyễn tại thành phố Huế. Công trình này, tọa lạc giữa Kinh thành và được xây dựng vào năm 1807, thời vua Gia Long thứ 6.

Kỳ Đài Huế

Kỳ Đài Huế nơi ghi dấu những sự kiện lịch sử quan trọng của giang sơn (Ảnh: Sưu tầm)

Cột cờ Huế đóng vai trò quan yếu trong việc treo cờ và tổ chức các sự kiện quan yếu của triều đình. Với lịch sử lâu đời và kiến trúc đặc biệt, Kỳ Đài Huế ngày nay vấn đông đảo du khách đến tham quan và khám phá vẻ đẹp và giá trị lịch sử của nó.

2. ĐẠI NỘI HUẾ

Đại Nội Huế, còn gọi là Cung điện hoàng thất Huế, là điểm du lịch nổi danh cuốn du khách cả trong và ngoài nước. Nằm ở trung tâm của Di sản thế giới, Đại Nội là nơi ngụ của hoàng phái Nguyễn với hơn 140 năm. Nơi này bao gồm nhiều khu vực quý giá khác như Cổng Ngọ Môn, Điện Thái Hòa, Khu Tử, …

Đại Nội Huế

Đại Nội Huế nơi diễn ra nhiều lễ hội đặc sắc (Ảnh: Sưu tầm)

Du khách đến đây có dịp khám phá lịch sử, văn hóa và nghệ thuật của triều đại Nguyễn. Đây là một điểm đến ráo trọi cho du khách yêu văn hóa và lịch sử Việt Nam. Tháng 1 đến 3 là thời khắc tốt nhất để tham quan Đại Nội Huế còn vào tháng 4-5 thì sẽ diễn ra nhiều lễ hội sôi động rất đông đúc.

3. LĂNG TỰ ĐỨC

Lăng Tự Đức tọa lạc tại Cố Đô Huế, là một trong bảy lăng tẩm được xây dựng và bảo tàng vẹn nguyên dưới triều đại nhà Nguyễn. Đây là một công trình kiến trúc được thiết kế rất tinh xảo trong thế kỷ 19, lăng là nơi nghỉ ngơi của vua Tự Đức – một vị vua sáng dạ, yêu thơ và lãng mạn.

Lăng Tự Đức ở Huế

Lăng Tự Đức – nơi tả tinh thần của một triều đại và một vị vua đặc biệt (Ảnh: Sưu tầm)

Lăng Tự Đức đưa du khách trở lại thời kỳ hưng vượng của triều đình Huế và là một điểm dừng chân lý tưởng trong hành trình khám phá văn hóa Việt Nam. Đây là địa điểm du lịch phải thăm khi đến Huế, nơi tả ý thức của một triều đại và một vị vua đặc biệt.

bến thuyền Cung đình

4. TỬ CẤM THÀNH

Tử Cấm Thành ở cố đô Huế là là vòng thành thứ 3 của di tích Cố đô Huế, nằm ở vị trí trên một khuôn viên rộng lớn bên bờ sông Hương tạo nên một bức tranh tuyệt đẹp. Việc ghé thăm Tử Cấm Thành không chỉ cho du khách thấy các tuyệt bút kiến trúc độc đáo mà còn đưa họ vào một hành trình hoài niệm về quá vãng lịch sử vĩ đại.

Tử Cấm Thành Huế

Tử Cấm Thành ở cố đô Huế tà tà vòng thành thứ 3 của di tích Cố đô Huế (Ảnh: Sưu tầm)

Tử Cấm Thành là một điểm dừng chân quan yếu trong hành trình khám phá văn hóa và lịch sử của Huế và mang đến một trải nghiệm vô cùng hấp dẫn. thời kì lý tưởng để đến thăm Tử Cấm Thành khoảng từ tháng tư đến tháng sáu, mùa các lễ hội và biểu diễn nghệ thuật độc đáo tại Huế diễn ra.

5. CHÙA THIÊN MỤ

Chùa Thiên Mụ nằm ngay bên dòng sông Hương, đây là một tượng trưng tôn giáo – linh tính và văn hóa của Cố Đô Huế. Với lịch sử 400 năm và sự trùng tu qua các thời kỳ, nó vẫn giữ vững danh hiệu là ngôi chùa đẹp nhất trong vùng. Chùa nổi trội với 2 công trình kiến trúc chính đó là tháp Phước Duyên cao và tháp Bảo Tháp, tạo nên cảnh quan rất tuyệt đẹp.

Chùa Thiên Mụ Huế

Chùa Thiên Mụ là một tượng trưng tôn giáo – tâm linh và văn hóa của Cố Đô Huế (Ảnh: Sưu tầm)

Du khách có thể tham quan đền thờ và những di tích lịch sử, ngắm cảnh sông Hương từ chùa. Chùa Thiên Mụ là một điểm dừng chân quan trọng trong hành trình khám phá văn hóa và tôn giáo của Huế, mang đến bầu không khí yên lặng và khôn thiêng.

6. TRƯỜNG QUỐC TỬ GIÁM

Trường Quốc Tử Giám tọa lạc tại cố đô Huế, được xây dựng dưới thời vua Gia Long vào năm 1803, là trường đại học trước hết của Việt Nam với kiến trúc tuyệt đẹp và giữ giáo dục truyền thống. Lúc ban đầu, trường mang tên Đốc Học Đường và sau đó được đổi tên thành Quốc Tử Giám năm 1820 dưới triều vua Minh Mạng.

Trường Quốc Tử Giám

Trường Quốc Tử Giám với kiến trúc tuyệt đẹp và giữ giáo dục truyền thống (Ảnh: Sưu tầm)

Trường Quốc Tử Giám là bảo tồn Lịch sử và Cách Mạng Thừa Thiên Huế và là một phần của di sản thế giới của UNESCO. Du khách có thể tham quan các phòng học cổ kính và tìm hiểu về hệ thống giáo dục xưa của Việt Nam. Trường Quốc Tử Giám đem lại cái nhìn thích thú về lịch sử và giáo dục của sơn hà và là một điểm dừng chân đáng giá trong chuyến du lịch tới Huế.

Khi bạn bước vào Cố Đô Huế, bạn bước vào một thế giới của những di tích lịch sử đầy ấn tượng. Khi bạn tham quan những di tích ti tích lịch sử của Cố Đô Huế bên trên, bạn như được quay ngược thời kì và đắm chìm trong những câu chuyện lịch sử đỉnh cao của Việt Nam. Và đừng quên cập nhật website Đất Việt Tour hay can dự tổng đài 1800 6700 để biết thêm những tour du lịch Huế hấp dẫn.

Săn tour du lịch Huế giá rẻ:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *