Những địa điểm leo núi nổi tiếng Vũng Tàu

Đến với vùng biển Vũng Tàu, không những quý khách có thể được tắm biển mà còn có thể được leo những ngọn núi mà mình yêu thích ở nơi đây.

1. Núi Lớn

Đến với Vũng Tàu hẳn ai cũng từng nghe tên hai ngọn núi Lớn (hay còn gọi là núi Đại Sơn) và núi Nhỏ (Tao Phùng). Hai ngọn núi này được mệnh danh là mình rồng và đuôi rồng của Thành phố Vũng Tàu với nhiều thắng cảnh đẹp nổi tiếng. Ngoài ra còn có hai ngọn núi khá đẹp và có nhiều điều để khám phá đó là núi Dinh và núi Minh Đạm. Bốn ngọn núi này là bốn cái tên thường được nhắc đến trong các chuyến dã ngoại hay leo núi cuối tuần của người Vũng Tàu cũng như du khách từ nơi khác tới. Mỗi ngọn núi là một quần thể kiến trúc mà mang nhiều nét riêng biệt, độc đáo.

Bao bọc xung quanh núi Lớn là con đường nhìn ra biển rất đẹp và thơ mộng. Leo lên núi bạn sẽ được ngắm nhìn bức tượng Phật ngọa thiền bằng thạch cao rất lớn ở chùa Thích Ca Phật Đài và bức tượng Đức Mẹ nhìn ra biển.

800px-BigMountVungtau1

Bạn có thể ghé thăm Bạch Dinh ở trên núi và đứng từ trên cao nhìn khắp biển trời, non nước Vũng Tàu. Còn gì thú vị hơn khi được tận hưởng cảm giác được chinh phục đỉnh núi Lớn và ngắm nhìn những cảnh đẹp hiếm có này.

2. Núi Nhỏ

Nếu núi Lớn có tượng Phật và tượng Đức Mẹ thì trên đỉnh núi Nhỏ có một tác phẩm nghệ thuật vĩ đại để du khách khám phá đó là bức tượng Chúa Kitô.

nuinho

Đây được xem là bức tượng chúa lớn nhất thế giới với chiều cao lên tới 32 m và sải tay của tượng Chúa dài tới 18,4m. Điều đặc biệt là bên trong tượng chúa có các bậc thang dẫn lên tới tận hai cánh tay của chúa. Từ trên bức tượng bạn có thể thả mình theo gió lộng và thưởng thức sự vĩ đại mà con người đã tạo ra.

3. Núi Dinh

Với đặc trưng của núi non là ngút ngàn cây xanh, núi Dinh tọa lạc ở huyện Tân Thành – Bà Rịa Vũng Tàu. Riêng có một điều đặc biệt mà ngọn núi này có đó là những am, chùa, cốc, miếu độc đáo nằm ven các con suối.

 DSC01179

Có lẻ là do có nhiều cây cối và thác nước nên khí hậu trên núi Dinh hết sức mát mẻ. Sẽ rất thú vị nếu bạn được một lần leo lên đỉnh núi và đầm mình dưới dòng suối mát trong đang chảy róc rách khi bạn đã thấm mệt. Đến du lịch với núi Dinh bạn sẽ được tìm hiểu nhiều giá trị tôn giáo và nghệ thuật thông qua những ngôi chùa với kiến trúc lạ mắt. Được thư giản ngắm cảnh và hòa mình vào thiên nhiên, cỏ cây, hoa lá. Nơi đây có dòng Suối Tiên đẹp nổi tiếng, thu hút du khách gần xa.

4. Núi Minh Đạm

Nằm cách thị xã Bà Rịa 30km, núi Minh Đạm là một quần thể bao gồm nhiều núi và hang đá. Thay vì leo núi để thưởng cảnh ở ba ngọn kia thì đối với núi Minh Đạm bạn có thể tìm về lịch sử và thực hiện những chuyến du lịch sinh thái. Trong hai cuộc kháng chiến chống Mỹ và chống Pháp, Minh Đạm là căn cứ của quân và dân Bà Rịa – Vũng Tàu. Chính vì thế mà ngày nay trên núi còn lưu lại nhiều di tích trong lịch sử.

minh-dam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *