Đà Nẵng quyết định sẽ bêu tên cửa hàng ‘chặt chém’ ép khách

Ngoài giấy phép kinh doanh bị thu hồi, các cơ sở ăn uống, quà lưu niệm ‘chặt chém’, lừa đảo hoặc thuê ‘mồi nhử’ buộc du khách sẽ được bêu tên trên cổng thông tin du lịch.
>>Tin tức

Cụ Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Đặng Việt Nam đã ký văn bản yêu cầu các ngành, địa phương tăng cường quản lý, xử lý tình trạng buộc du khách sử dụng dịch vụ ăn uống, mua hàng hóa.

Trong quý IV / 2015, Ủy ban nhân dân Sơn Trà, quận Ngũ Hành Sơn, Hải Châu, Thanh Khê trách nhiệm phối hợp với Sở Công Thương yêu cầu các quán ăn, cửa hàng lưu niệm, hải sản thực hiện cam kết để liệt kê giá niêm yết và bán theo giá công khai.

Đà Nẵng sẽ bêu tên cửa hàng ‘chặt chém’ bóp của khách
Các văn bản ban hành Đà Nẵng điều chỉnh các cơ sở kinh doanh du lịch trên giá cả và dịch vụ để tạo ra môi trường du lịch lành mạnh, an toàn cho du khách.

cau-rong(2)

Ông Dũng yêu cầu chính quyền địa phương để tiếp tục theo dõi và kiểm tra hai cơ sở kinh doanh hải sản khô Hưng Phát (đường Võ Văn Kiệt, quận Sơn Trà) và Ba Na Trung (Thanh Khê) để xem xét các hành vi tái phạm giấy phép kinh doanh thu hồi sử dụng “mồi nhử” buộc khách du lịch sử dụng dịch vụ.

Xem thêm: Tham khảo các tour du lịch của Đà Nẵng với giá ưu đãi
Đặt phòng khách sạn giá rẻ tại Đà Nẵng

Với các cơ sở kinh doanh khác, nếu vi phạm từ hai lần trở lên đối với các hành vi cố ý nâng giá quá niêm yết, gian lận về khối lượng, chất lượng và lực lượng du khách sử dụng dịch vụ này sẽ được Ủy ban phép kinh doanh quận thu hồi, trong khi “coi thường như” lên cổng thông tin du lịch của thành phố cho người dân và du khách biết.

Nếu Chụp selfie ở Thái Lan có thể bị phạt tới 14.000 USD

Phó Chủ tịch thành phố Đà Nẵng cũng chỉ đạo việc bố trí các nhân viên an ninh, camera giám sát gắn ở những khu nghỉ mát và khách du lịch đông đúc. Công an thành phố đề nghị hợp tác với các chức năng bảo mật công nghiệp và xử lý kịp thời các tình huống xảy ra trong hoạt động du lịch. Động thái này của Đà Nẵng để duy trì hình ảnh du lịch an toàn, lành mạnh.

Xem thêm: Du lịch Hàn Quốc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *