Du lịch Vũng Tàu tưng bưng khai hội tháng 9

Vũng Tàu là một điểm du lịch biển khá nổi tiếng và quen thuộc với nhiều du khách. Nằm cách Tp. Hồ Chí Minh không xa, chỉ cần vượt đoạn đường hơn 120km là bạn có thể vi vu tận hưởng một kì nghỉ ngắn ngày tại nơi này.
Du lịch Vũng Tàu, không đơn thuần là thỏa thích nghịch cát, vui đùa dưới biển hay tham quan những công trình độc đáo như tượng chúa Kito, tòa nhà Bạch Dinh,… mà những ngày sắp đến đây, những Lễ hội đặc sắc nhất ở phố biển này sẽ chào đón bạn làm cho chuyến du hí những ngày đầu thu của bạn thêm thú vị.

bien vung tau

Chiều 22/8 vừa qua, Ủy ban Nhân dân thành phố Vũng Tàu đã tổ chức họp báo giới thiệu về Lễ hội Ẩm thực phố biển Vũng Tàu, diễn ra từ ngày 28-31/8 tới và Lễ hội Nghinh Ông Thắng Tam Vũng Tàu năm 2014, diễn ra từ ngày 5-11/9 tới.

Đây là những lễ hội tiêu biểu nhất, được tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu chú trọng xây dựng, phát triển và giữ gìn trong nhiều năm qua nhằm động viên, khuyến khích ngư dân hăng say lao động sản xuất, yên tâm bám biển, đồng thời cũng góp phần làm cho Vũng Tàu trở thành một điểm đến đây hứa hẹn với nhiều du khách và đưa ngành du lịch Vũng Tàu trở thành một ngành công nghiệp mũi nhọn của tỉnh này.

cho vung tau

Được tổ chức rất thành công trong nhiều năm qua, đến hẹn lại lên, Lễ hội Ẩm thực phố biển du lịch Vũng Tàu dần trở thành một sự kiện văn hóa đặc trưng của phố biển này.
Theo Ban Tổ chức, Lễ hội năm nay qui tụ gần 70 gian hàng chuyên về ẩm thực biển, không chỉ của các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch, ẩm thực trên địa bàn tỉnh mà còn có sự tham dự của doanh nghiệp đến từ 5 tỉnh, thành phố ven biển và một số doanh nghiệp nước ngoài như Ukraine, Nhật Bản, Thái Lan, Malaysia, Hàn Quốc. Tất cả hứa hẹn sẽ mang đến một ngày hội ẩm thực trọn vẹn hương vị biển trong lòng du khách đến đây.

Ngoài việc được thưởng thức tinh hoa trong ẩm thực biển, tháng 9 đến Vũng Tàu, du khách còn có dịp tham gia vào lễ hội nổi tiếng nhất của những ngư dân vùng này chính là Lễ Nghinh Ông Thắng Tam Vũng Tàu. Mang đậm nét sinh hoạt văn hóa dân gian truyền thống của ngư dân, vừa có nét chung của lễ hội dân gian Nam Bộ, nét riêng của ngư dân Bà Rịa-Vũng Tàu, Lễ hội Nghinh Ông Thắng Tam Vũng Tàu đã trở thành một trong những lễ hội được Bộ Văn hóa-Thông tin (nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) và Tổng cục Du lịch chọn trong 15 lễ hội lớn của cả nước từ năm 2000.

am thuc vung tau

Cũng giống như những năm trước, lễ hội Nghinh Ông năm nay vẫn được diễn ra theo hai phần. Bên cạnh phần lễ được tổ chức theo nét truyền thống vốn có thì phần hội năm nay đặc biệt được Ban tổ chức xây dựng như ngày hội vui chơi ở thành phố biển Vũng Tàu với nhiều trò chơi dân gian truyền thống miền biển như thả diều nghệ thuật, câu cá, thi lắc thúng trên biển, gánh cá, đan lưới, đua thuyền cạn…

Ngoài ra hàng đêm trong suốt thời gian diễn ra lễ hội còn có các chương trình nghệ thuật và giao lưu với lực lượng cảnh sát biển, kiểm ngư… để ngư dân hiểu thêm về nhiệm vụ, những việc làm của cơ quan chức năng bảo vệ ngư dân lao động sản xuất trên biển.

Theo dự kiến của Ban Tổ chức, cả 2 lễ hội sẽ được diễn ra đúng vào dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 nhằm góp phần làm tăng thêm không khí vui tươi phấn khởi cho người dân, đặc biệt là ngư dân biển Vũng Tàu; đồng thời trở thành điểm vui chơi giải trí, thưởng thức các món ăn hấp dẫn cho du khách khi đến tham quan, du lịch Vũng Tàu trong những ngày nghỉ lễ ngắn ngày của năm nay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *